Du lịch Miền Tây sông nước qua câu vọng cổ

Miền Tây Nam Bộ vốn từ lâu đã nổi tiếng là cái nôi của đờn ca tài tử, các câu ca vọng cổ ngọt ngào làm say đắm biết bao du khách. Du lịch miền tây bạn không chỉ được ngắm nhìn cảnh sông nước hữu tình, thưởng thức những món ăn độc đáo mà còn được thả hồn qua những câu ca vọng cổ mượt mà, mộc mạc của miền tây sông nước.

Không phải là chỉ cần về với miền tây là bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn nét đẹp riêng biệt của vùng đất này. Mà bạn phải biết chọn địa điểm và phải hiểu rõ đặc điểm của nơi mà bạn du lịch thì mới không phụ công bạn vất vả chuẩn bị cho chuyến hành trình xa xôi này. Thế nhưng nếu như bạn chọn du lịch theo tour, không cần phải tốn nhiều công sức chuẩn bị hay tìm hiểu bạn sẽ có cho mình một chuyến du lịch tuyệt vời nhất. Bạn chỉ cần chọn tỉnh mà bạn muốn đến và tham khảo các tuyến du lịch đến đó, mọi chuyện còn lại đã có công ty lữ hành lo liệu giúp bạn rồi.

du lịch miền tây

>>Xem thêm: Du lịch Cần Thơ 4 ngày 3 đêm

Khi đã chọn du lịch tour một điều chắc chắn là bạn sẽ được thưởng thức một cách trọn vẹn nhất những thắng cảnh, món ăn cho đến cả những làn điệu vọng cổ mượt mà của miền sông nước phía Tây của Tổ quốc theo cách riêng biệt và độc đáo nhất.
Thật thiếu là một sót nghiêm trọng nếu đã về tận miền tây mà không nghe qua một câu vọng cổ. Tuyệt vời hơn cả là khi vừa ngồi trên những chiếc xuồng ba lá ngắm cảnh hai bên bờ sông hay kênh rạch vừa nghe hò đối đáp giao duyên. Đó chính là nét độc đáo của người dân miền tây từ biết bao đời nay.
Hay thích thú hơn là vừa ngồi trên xuồng nhắm nháp miếng mồi thơm ngon từ chính miền sông nước này như là cá lóc nướng trui, chuột đồng nướng xả ớt…vừa từ từ uống cạn ly rượu đế thơm lừng, cay cay dần dần thấm vào nơi đầu lưỡi. Và cùng lúc đó nghe ai đó cầm trên tay cây đàn kìm dạo lên khúc Nam ai não nuột mới thấy thấm cái vị vừa ngọt vừa cay không chỉ của thức ăn mà của cả của cuộc sống nơi đây, thấm luôn cả cái tình người chân chất của nơi này.

du lịch miền tây

Người dân nơi đây dù hát hay hoặc không hay thì ai ai cũng thuộc nằm lòng ít nhất một bài vọng cổ, để mỗi lần có tiệc tùng hay họp mặt gì cũng đều dành hát tặng nhau cho thấm cái tình làng nghĩa xóm. Câu vọng cổ góp phần tạo nên không gian yên bình đậm tình cho vùng đất này.
Ngày nay trong những tuyến du lịch sinh thái về với miền tây, khách du lịch đều được thưởng thức những câu ca vọng cổ mượt mà từ những nghệ nhân tại đây. Không chỉ có khách du lịch trong nước mà ngay cả đối với khách nước ngoài cũng rất thích thú khi được thưởng thức những bài ca vọng cổ xuất phát từ vùng đất này.
Tất cả mười ba tỉnh miền tây đều có truyền thống ca vọng cổ. Vì vùng đất này mà chính xác hơn là Bạc Liêu chính là cái nôi của những câu ca vọng cổ ngọt ngào, mượt mà và đầy tình cảm. Câu ca vọng cổ đã thấm vào xương tủy của những người dân nơi đây. Nó đã trở thành một phần cuộc sống của họ, là một món ăn tinh thần không thể thiếu giúp họ vui vẻ, lạc quan mỗi ngày.

tour miền tây
Về miền tây ngắm cảnh sắc thiên nhiên nơi đây, thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây nhưng cũng không quên khám phá nếp sống của người dân ở vùng sông nước hữu tình này. Chuyến đi sẽ vơi bớt một nữa thú vị nếu như đã đến đây rồi mà không thưởng thức được một câu vọng cổ nào đã ra về rồi. Phải kết hợp cả ba thứ đặc trưng của miền tây: vừa ngắm cảnh, vừa thưởng thức món ngon và vừa nghe vọng cổ mới đúng chất miền tây.
Và khi chọn du lịch tour của Dulichcanhviet.com.vn bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn cả ba việc đó, không thiếu sót bất cứ một việc nào. Tất cả đã được sắp xếp chu tất cho bạn. Bạn không cần phải bận tâm gì nữa cả.
DU LỊCH CẢNH VIỆT sẽ giúp bạn lo mọi thứ từ A – Z và theo một cách hoàn hảo nhất. Bạn không cần phải tốn công nghiên cứu, sắp xếp hay chuẩn bị bất kì điều gì nữa. Chỉ cần xách ba lô lên và đi thôi.