Du lịch tâm linh Cha Diệp: Về thăm nhà thờ Cha Diệp linh thiên

Du lịch tâm linh Cha Diệp: Về thăm nhà thờ Cha Diệp linh thiên. Từ xưa nay, Bạc Liêu được xem là mảnh đất nổi tiếng là trù phú và còn giàu có trong các tỉnh ở miền tây sông nước, tại nơi đây phong cảnh hữu tình, con người thì hiền hòa và còn được xem là vùng đất linh thiên nơi có nhà thờ Cha Diệp, nơi gắn liền với nhân vật nổi tiếng đó là Cha FX Trương Bửu Diệp, vị linh mục đã hy sinh thân mình vì dân. Cha Diệp được xem như một vị thánh vì sự linh thiên cho những ai tin tưởng cầu nguyện dù là người trong hay ngoại đạo.

Tour hành hương cha diệp

Nhà thờ Tắc Sậy không chỉ là điểm du lịch tâm linh cha Diệp của riêng người dân miền tây mà nơi đây còn là điểm đến yêu thích của những người theo đạo Kito giáo ở nhiều vùng miền trên cả nước, cả du khách nước ngoài, Việt Kiều cũng thường xuyên đến đây tham quang và cầu nguyện. Hiện nay nhà thờ còn là trung tâm truyền giáo Phanxico của giáo phận. Du khách đi du lịch tâm linh cha diệp, tham quan hay là viếng mộ cha Trương Bửu Diệp, cầu nguyện, xin ơn,… đều cảm nhận được một không khí trang nghiêm và thiên liên của nơi này.

Nhà thờ cha Diệp hay còn được gọi là nhà thờ Tắc Sậy tọa lạc trên quốc lộ 1A tuyến Bạc Liêu – Cà Mau, thuộc giáo phận Cần Thơ. Nhà thờ khá lớn và lộng lẫy, điều đó cũng là nhờ vào sự linh thiên và tên tuổi của Cha Diệp nên các giáo dân ở khắp mọi nơi đã chung tay đóng góp cũng xây dưng nên Tắc Sậy như ngày hôm nay. Nhà thờ nằm trong khuôn viên rộng cả nhìn mét.

Du lịch Tâm linh cha Diệp

Cha FX Trương Bửu Diệp sinh ngày 1 tháng 1 năm 1897 tại họ đạo Cồn Phước, thuộc làng Tấn Đức; nay thuộc ấp Mỹ Lợi, thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Năm 12 tuổi, người được gửi và học tại Tiểu Chủng viện Cù Lao Giêng, người học tiếp Đại Chủng Viện Nam Vang. Đến năm 1924 người được thụ phong linh mục tại Nam Vang và được bổ nhiệm là phó xứ họ đạo Hố Trư. Đây là một họ đạo của những người Việt Nam đang sống tại tỉnh Kandal – Campuchia. Đến năm 1927 thì người được chuyển về làm giáo sư tại Chủng Viện Cù Lao Giêng và đến tháng 3 – 1930 người được cử quản nhiệm họ đạo Tắc Sậy, Linh mục Trương Bửu Diệp thi hành chức vụ mục sư trong suốt 16 năm tại đây và người hy sinh cho  giáo dân được sống vào ngày 12/03/1946.

Theo như lời truyền miện của người dân tại đây, sở dĩ nhà thờ Tắc Sậy trở nên nổi tiếng đó là do sự linh thiên của Cha Diệp đem lại “Ai đến khấn điều gì cũng đều được”.

Nếu ai có đến du lich tâm linh cha Diệp vào ngày chủ nhật thì du khách sẽ có cơ hội được tham dự thánh lễ ngày cúng Chúa Nhật – đây là một nghi thức rất trang trọng và truyền thống của người công giáo. Nhà thờ Tắc Sậy mang một kiến trúc độc và lạ. Nhà thờ có 3 tầng, tầng trệt là nơi dành cho khách hành hương, tầng 2 và 3 là nơi dâng cúng Thánh lễ, tiền sảnh của tầng thức 2 rất thoáng mát và rộng rải. Nơi đặt phần mộ của Cha Diệp được thiết kế theo một lối kiến trúc như một tòa nhà rộng lớn với 3 nóc, nóc chính giữa cao hơn hai nóc phụ, có gắn một chiếc đồng hồ lớn tạo nên điểm nhấn nổi bật cho tòa nhà, đây được xem là một lối kiến trúc khá ấn tượng và phá cách. Tại đây, nhiều bức tượng gỗ được bày trí theo tinh thần tín ngưỡng Công giáo và các bức tượng tại đây đa số được làm bằng gỗ quý, có tác phẩm tượng gỗ Hữu Thạo cao đến 2,5m được đặt tại nhà thờ Tắc Sậy ngày 24/12/2008 với gỗ nét điêu khắc tinh vi càng khiến cho không khí linh thiên tại nơi đây thêm phần trang trọng.

Du lịch tâm linh Cha Diệp là một hình thức du lịch hiện đang rất phổ biến, được khá nhiều tính hữu và cả giáo dân ủng hộ. Đến nơi đây, mọi người được cùng thành tâm khấn nguyện cầu muôn sự bình an. Và đây cũng chính là điểm hành hương hấp dẫn thu hút được đông đảo lượng du khách đến với du lịch tâm linh nói chung và du lịch tâm linh cha Diệp nói riêng, mang lại cho con người một sự tỉnh tâm, thanh thản, gạt bỏ đi được những ưu phiền của cuộc sống thường nhật với mong muốn tạo cho mỗi con người một cuộc sống yên vui, tốt lành, bao dung và đầy lòng nhân ái.

Nhà thờ Cha Trương Bửu Diệp (nhà thờ Tắc Sậy) là một trong những điểm du lịch nổi tiếng trong tour hành hương cha Diệp 1N1Đ hay tour du lịch miền tây 4N3Đ mà chúng tôi mang đến cho du khách, Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhân được sự chăm sóc tận tình và những ưu đãi bất ngờ nhé!