Hành hương viếng Cha Trương Bửu Diệp – Nhà thờ Tắc Sậy ở đâu?

Hành hương viếng Cha Trương Bửu Diệp – Nhà thờ Tắc Sậy ở đâu? Đây là một câu hỏi có không ít người thắc mắc. Nhà thờ Tắc Sậy là một trong những điểm tham quan khá ấn tượng khi bạn ghé chân tại Bạc Liêu, nơi đây cũng gắn liền với câu chuyện cảm động về cuộc đời của Cha Fx Trương Bửu Diệp, người có công rất lớn đối với tính đồ công giáo tại Bạc Liêu. Nhà thờ Tắc Sậy mỗi ngày có đến hàng trăm lượt tính đồ và cả du khách gần xa, trong và ngoài nước viếng thăm

Giới thiệu đôi chút về Cha Trương Bửu Diệp

Hành hương viếng Cha Trương Bửu Diệp

Linh mục Trương Bửu Diệp Sinh ngày 1/1/1897 tại họ đạo Cồn Phước thuộc làng Tân Đức nay là ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Cha sinh ra trong một gia đình đạo hạnh nhưng rất nghèo. Năm 12 tuổi Cha được gửi và học tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng, ngài học tếp Đại chủng viện Nam Vang. Đến năm 1924 thì thụ phong linh mục tại Nam Vang và được bổ nhiệm là phó xứ tại họ đạo Hố Trư, đây là một trong những họ đạo của người Việt Nam sinh sống tại Kandal – Campuchia. Đến năm 1927 thì ngài được chuyển nhiệm đến họ đạo Tắc Sậy, Linh mục Trương Bửu Diệp thi hành chức vụ mục tử trong suốt 16 năm tại đây và mất ngày 12/03/1946. Lược du khách đến đây mỗi ngày khá đông, tính đồ hành hương viếng cha Trương Bửu Diệp, du khách ghé thăm nhà thờ Tắc Sậy và ngoài ra đây cũng là một điểm tham quan hấp dẫn trong tour hành hương hay tour du lịch miền tây.

Kiến trúc nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy ở đâu?

Nhà thờ Tắc Sậy ở đâu?

Cách thành phố Bạc Liêu 37km về hứng Cà mau, nhà thờ tắc Sậy mang một kiến trúc độc đáo và khá lạ mắt bao gồm có 3 tầng. Tầng trệt là nơi để cho du khách nghỉ ngơi, tầng 2 và 3 là nơi để dâng cúng thánh lễ với tiền sảnh, rất rộng và thoáng mát. Nơi đặt phần mộ của Cha Diệp có kiến trúc như một tòa nhà có 3 nóc, trong đố nóc chính giữa cao hơn so với 2 nóc phụ, có gắn đồng hồ lớn tạo nên một điểm nhấn nổi bật cho cả tòa nhà. Tại đây nhiều bức tường gỗ được ài trí theo tính ngưỡng Công giáo và các bức tượng tại đây đa phần là được làm bằng gỗ quý. tác phẩm Hữu Thạo cao đến 2,5m được đặt tại nhà thờ Tắc Sậy vào ngày 14/12/2008 với những nét điêu khắc tinh vi tỉ mỉ khiến cho không khí nơi đây thêm phần trang trọng. Khi đến với nhà thờ Tắc Sậy trong chuyến du lịch Hành hương viếng cha Trương Bửu Diệp ngoài việc thăm mộ của Cha Diệp thì du khách còn có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ, và đây được xem là một trong nhwungx nhà thờ đẹp nhất của Việt Nam nói chung và các tỉnh du lịch miền tây nói riêng.