Tour đi Cha Diệp 2017: Hành hương là gì?

Không ít lần đã có lần bạn nghe đến những chuyến hành hương của những đoàn tổ chức đi. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu được hành hương là gì? Ý nghĩa của những cuộc hành hương ra sao. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu hành hương là gì trong tour đi Cha Diệp 2017.

Hành hương là gì?

Hành hương là một hình thức bày tỏ lòng khát vọng đạo đức, mong muốn phong phú hóa cuộc sống, nhất là cuộc sống tinh thần, đi tìm kiếm một sức mạnh từ một thế giới siêu nhiên, đó là một cuộc lữ hành của các tín hữu đến với thế giới tâm linh. Hầu như các Tôn Giáo lớn đều có truyền thống hành hương: Phật Giáo với những cuộc hành hương đến chùa, Ấn Độ Giáo với những chuyến đi đến sông Ganges, … Vậy còn Công Giáo thì sao? Hành hương Công Giáo là một cuộc du hành đến với những nơi có những thánh tích đặc biệt của Chúa, Đức Mẹ và các thánh.

Thánh địa là nơi kính viếng quan trọng nhất của khách hành hương. Những thánh địa là những nơi được nhiều khách hành hương tin tưởng và lui tới thường xuyên.

Sau những nơi hành hương quốc tế quan trọng, còn có những nơi khá nổi tiếng theo truyền thống địa phương. Và Cha Diệp là một trong những nơi được khách hành hương xem là nơi như vậy.

tour đi Cha Diệp 2017

Đi Cha Diệp khám phá nhà thờ nổi tiếng ở nơi đây

Ý nghĩa của những chuyến hành hương.

Mỗi lần ghé thăm những trung tâm hành hương, bạn sẽ thấy cuộc sống Giáo Hội rất tươi trẻ và tin thần hăng say vun trồng cuộc sống Đức Tin. Giáo Hội dạy cho chúng ta rằng: Đức Mẹ luôn hoạt động trong đời sống của Giáo hội là dấu chỉ tình thương của Mẹ luôn theo dõi con cái Mẹ đang ở trên dương thế. Mục đích Đức Mẹ hiện ra không phải để tiết lộ một điều gì mới, nhưng để nhắc nhở và lưu ý thế giới một khía cạnh nào đó về Phúc Âm của Chúa. Thỉnh thoảng Đức Mẹ đặc biệt ám chỉ tới một khía cạnh cần thiết cho một thời điểm nào đó ( nếu mệnh lệnh ban bố trong cuộc hiện ra đi ngược lại giáo điều của Hội thánh, thì không thật hoặc giả tạo ).

Mỗi chuyến hành hương đến các thánh địa là một lần bạn phong phú, củng cố thêm cho cuộc sống đức tin cho chính bản thân hay ngay cả khi là những người khác, cho Giáo Hội và ngay cả cho quê hương. Chúng ta cầu sinh, cảm tạ ơn trên hay là đền tội với các cộng đoàn hành hương, những người cũng mang theo là khao khát, là thao thức đến đấng bề trên, Chúa, Mẹ Maria và các thánh nhưng chính bản thân chúng ta. Qua đó mà chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống đạo tươi trẻ hơn, lạc quan hơn,, và chúng ta hiểu biết hơn về ý nghĩa của những chuyến hành hương.

Đức thánh cha Đức thánh cha Benedicto XVI nói với Peter Seewald: “Nếu nhìn từ góc độ Âu châu thì Giáo Hội tưởng chừng như đang suy tàn. Song đấy chỉ là một phần của toàn thể. Trên những phần đất khác của địa cầu, Giáo Hội không ngừng triển nở đầy năng động….Chúng ta chỉ thấy được có một mặt nơi lục địa Âu châu, mà không thấy được sức sống và sự bùng dậy ở những nơi khác“ (trích từ “Ánh sáng thế gian” tr.28 ).

Có thế kết luận rằng: Hành hương nếu được hiểu đúng đắn sẽ có tác dụng lớn lao trong việc xây dựng đời sống đạo. Người tín hữu hiểu cuộc đời mình là lữ thứ và sẽ biết gắn bó với những giá trị vững bền mối mọt không thể gậm nhấm được, để họ biết tìm Chúa và gắn bó với Chúa nhiều hơn.

Những cuộc hành hương mang lại cho bạn không ích những kiến thức mà bạn chưa từng được biết đến, những kiến thức về văn hóa tâm linh mà ở đó bạn được khai sáng và thấu hiểu được cuộc sống đạo tươi trẻ và lạc quan hơn. Tour đi Cha Diệp 2017 vào dịp những ngày gần Giáng sinh sẽ giúp bạn được trải nghiệm thực tế và cũng như là cuộc hành hương đến với vùng đất thánh mà nhiều khách hành hương đã lựa chọn nơi đây là điểm dừng chân.