Tour hành hương nhà thờ Tắc Sậy: Điểm đến lý tưởng cho khách hành hương Công giáo.

Nếu bạn là tín đồ hành hương Công giáo thì Tour hành hương nhà thờ Tắc Sậy là cách để bạn tìm đến một nơi lý tưởng cho chuyến hành hương của mình trở nên thú vị và đáng nhớ. Nhà thờ Tắc Sậy nằm trên Quốc lộ 1A, cách thành phố Bạc Liêu 37km về hướng Cà Mau, qua khỏi thị trấn Hộ Phòng 3km là bạn đã đến được một nơi dừng chân lý tưởng.

Nhà thờ Tắc Sậy sẽ là bất ngờ đối với vị khách lần đầu viếng thăm nơi đây bởi cụm kiến trúc tráng lệ, uy nghi nơi đây, bởi lẽ nhà thờ Tắc Sậy là nơi an nghỉ của Linh mục Trương Bửu Diệp mà được nhiều người biết đến.

Một vài nét về Linh mục Trương Bửu Diệp (01/01/1897 – 12/03/1946)

Linh mục Trương Bửu Diệp sinh tại họ đạo Cồn Phước, làng Tấn Đức (nay thuộc ấp Mỹ Lợi), xã Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Sinh ra trong một gia đình nghèo và đạo hạnh, năm 12 tuổi theo học tại Tiểu chủng viện Cù Lao Giêng sau đó học tiếp tại Đại chủng viện Nam Vang. Đến năm 1924 thụ phong linh mục tại Nam Vang và bổ nhiệm là phó xứ đạo Hố Trư. Đến năm 1927 chuyển về làm giáo sứ tại Chủng viện Cù Lao Giêng và đến tháng 3 năm 1930 thì được cử quản nhiệm họ đạo Tắc Sậy.

Trãi qua ngần ấy thời gian nơi đây vẫn cứ được mọi người sùng mộ đổ dồn về, đặc biệt là vào các ngày 11 – 12 tháng 3 hàng năm là ngày giỗ của Linh mục Trương Bửu Diệp. Số lượng khách hành hương trung bình khoảng 200 lượt khách mỗi ngày, riêng thời kỳ sau lễ Giáng sinh số lượng khách nghe thăm nhà thờ tăng lên đến cao điểm là lễ giỗ Linh mục Phanxico và kéo dài đến khoảng cuối tháng 5.

Tour hành hương nhà thờ Tắc Sậy mang đến cho bạn những khám phá gì?

Nếu có dịp đến nhà thờ Tắc Sậy và cuối tuần du khách sẽ có cơ hội tham dự thánh lễ ngày Chúa Nhật – một nghi thức truyền thống của người Công giáo một cách trang trọng nhất. Ngoài những nghi thức uy nghi đến với nhà thờ Tắc Sậy bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ nơi đây với kiến trúc độc đáo với 3 tầng của nhà thờ Tắc Sậy, với tầng trệt là nơi đón tiếp và cũng là nơi nghỉ ngơi cho khách hành hương dừng chân, tầng 2 và 3 là nơi để dâng Thánh lễ được biết tiền sánh của tầng 2 là rộng và thoáng mát nhất của nhà thờ. Ngoài ra bạn còn có thể viếng thăm phần mộ Linh mục Trương Bửu Diệp với kiến trúc là một tòa nhà rộng lớn, có 3 nóc với nóc chính giữa được thiết kế cao hơn và được gắn chiếc đồng lớn khá nổi bật, đây là một lối kiến trúc khá ấn tượng đối với khách hành hương khi viếng thăm nơi đây. Bên cạnh lối kiến trúc độc đáo thì các tượng gỗ trang trí ở đây được bày trí theo tinh thần tín ngưỡng Công giáo với những đường nét điêu khắc tinh xảo kết hợp với vật liệu là các loại gỗ quý là điểm nhấn ấn tượng và trang trọng cho toàn bộ nhà thờ Tắc Sậy.

Tour hành hương nhà thờ Tắc Sậy

Đến với nhà thờ Tắc Sậy bạn được tham quan những gì?

Nhà thờ Tắc Sậy là một địa điểm hành hương lý tưởng được không ít các tín đồ và ngay cả những người thuộc tôn giáo bạn cũng đổ về đây tề tựu hàng năm. Mọi người đến đây để thành tâm khấn nguyện, cầu được muôn sự bình an cho gia đình, bạn bè và người thân của mình. Và đây cũng chính là nơi thu hút đông đảo lượng khách hành hương đến với du lịch văn hóa tâm linh, một hình thức du lịch mang lại cho con người sự tĩnh tâm, thanh thản tạm thời bỏ qua những phiện muộn, lo toan thường nhật, những bề bộn hàng ngày mà tạo dựng cho mỗi con người là một cuộc sống bình dị, thanh thản với lòng bao dung, nhân ái và tốt lành.

Nhà thờ Tắc Sậy là một nơi tuyệt vời cho bạn nếu muốn đến với du lịch miền tây. Là nơi để làm trong lại tinh thần, là nơi để tạm thơi quên đi cuộc sống quá nhộn nhịp ngoài kia. Đến với Tắc Sậy bạn sẽ như được bước đến trốn thanh bình vốn có của mình.