Tour hành hương viếng cha Trương Bửu Diệp: Nhờ lời nguyện giúp cầu thay của cha Phanxico Trương Bửu Diệp

Trong Tour hành hương viếng cha Trương Bửu Diệp, đứa cháu đi dự lễ giỗ của cha Diệp (12 – 03 – 1946/12 – 03 – 2013) tại nhà thờ Tắc Sậy – Bạc Liêu, khi về có tặng cho tôi một tấm ảnh của cha. Mặt sau của tắm ảnh là “Kinh xin ơn với tôi tớ Chúa là cha Phanxico Trương Bửu Diệp”. Cha Diệp sinh ngày 1 – 1 -1897, được thụ phong linh mục vào năm 1924. Và Cha Diệp tử vì đạo nao ngày 12 – 03 – 1946, Cha đã dịu chết thay cho 70 giáo dân của họ đạo Tắc Sậy.

Trong khoảng thời gian qua, đã có không ít dấu hiệu cho thấy được Thiên chúa thông qua cha Diệp, nhằm tuôn đổ ơn thương anh em ngoại đạo Công giáo nên đã chuyển cầu nhiều ơn Chúa cho họ. Ngày nay, càng có thêm nhiều người trong và ngoài nước đi tour hành hương viếng cha Trương Bửu Diệp với lòng tin tưởng và yêu mến tìm đếm cầu xin ơn lành của Cha nguyện giúp cầu thay cho mình và người thân trước Chúa. Hàng năm, cứ vào những ngày 11 và 12 tháng 3 dương lịch, người người từ khắp nơi đổ về họ đọa Tắc Sậy, một họ đạo nhỏ thuộc Giáo phận Cần Thơ. Nhà thờ Tắc Sậy nằm trong địa bàn của xã Tân Phong thuộc huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Đây là nơi côn chất hài cốt và đặt di ảnh của Cha Phanxico Trương Bửu Diệp. Không chỉ vào những ngày 11 và 12 tháng 3 mà trong cả năm, ngày nào cũng có người tìm đến đây để khấn cầu. Mỗi năm, nhà thờ Tắc Sậy đón không dưới hàng ngàn lượt giáo dân và cả khách du lịch.

Tour hành hương viếng cha Trương Bửu Diệp

Sau một thời gian dài nhiều người cả trong và ngoại đạo, cho biết đã nhận được khá nhiều ơn lành và cả phép lạ của cha Diệp sau khi khấn cầu cùng Cha. Từ năm 2012, giáo phận Cần thơ đã tiến hành thủ tục điều tra và lập hồ sơ xin Đức giáo hoàng phong thành cho Cha Diệp. Một bản kinh cầu nguyện riêng được dành cho cha Diệp, đã được giáo phận chính thức ban hành. Đây là bản kinh chính thức có dấu Imprimatur của giám mục Cần Thơ. Một số bản kinh khác là do những cá nhân và tập thẻ tự soạn cho mục đích riêng của mình, mà thực chất thì cũng chỉ là những lời cầu nguyện riêng của họ đến Cha Diệp. Giáo phận Cần Thơ đã đề nghị những ai đã nhận được phép lạ hay là ơn huệ thông qua lời cầu nguyện với Cha Diệp thì hãy gửi thông tin về Văn phòng Tòa Giám mục Cần Thơ, Số 12 Nguyễn Trãi, Phường An Hộ, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

>>Xem Thêm: Du lịch Cần Thơ 4 ngày 3 đêm

Cha Diệp ở Đâu?

Tai đây, tôi chia sẽ là để cho những ai cần đến, hay những ai chưa đi tour hành hương viếng cha Trương Bửu Diệp có thêm thông tin. Tôi tin rằng Cha Phanxico Trương Bửu Diệp sẽ chỉ vui lòng và chào đón những người tìm đến mình xuất phát từ lòng kính tin Thiên chúa và sự quý mến thánh đức của chính cha. Đạo chân chính nào cũng đều dạy tín hữu sống thiện, làm lành lánh dữ, kính đấn Tối Cao, và yêu thương mọi người xung quanh. Đạo nào cũng dựa trên niềm tin, Thiên chúa có dạy: Hãy tin thì sẽ được và hãy gõ thì cửa sẽ mở.

nhà thờ Tắc Sậy

Tour hành hương cha Diệp

One Reply to “Tour hành hương viếng cha Trương Bửu Diệp: Nhờ lời nguyện giúp cầu thay của cha Phanxico Trương Bửu Diệp”

  1. Pingback: Tour tham quan mẹ Nam Hải: Truyền thuyết về Mẹ Nam Hải

Comments are closed.