Tour tham quan mẹ Nam Hải: Truyền thuyết về Mẹ Nam Hải – Phật Bà ở Bạc Liêu

Tour tham quan mẹ Nam Hải: Truyền thuyết về Mẹ Nam Hải – Phật Bà ở Bạc Liêu – Quan Âm Phật Đài là tên của một ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo của Bắc Tông, hiện đang tọa lạc tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu – Việt Nam. Đây được xem là một công trình văn hóa tâm linh khá nổi bật của tỉnh. Với pho tượng Bồ Tát Quan Thế Âm hay còn được người dân nơi đây gọi là Mẹ Nam Hải – Bạc Liêu. Bức tượng Mẹ Nam Hải cao 11 mét, đứng uy nghi giữa một không gian thoáng đãng và có hướng nhìn ra biển đông.

Tour tham quan mẹ Nam Hải

Tour tham quan mẹ Nam Hải

Năm 1973, có một người phát tâm bô đề đã xây dựng tượng Phật Bà. Tượng có chiều cao 11 mét, đứng trang nghiêm, uy nhi, hướng mắt về biển đông, trên tay có cầm một chiếc hồ lô rưới nước Cam Lộ như ban phước cho ngư dân ra khời thuận buồm xuôi gió, trời yên biển lặng. Khi đó, tượng Phật Bà tọa lạc giữa hoang vu từng mắm, khi thủy triều lên nước bao quanh bốn bể. Năm tháng trôi qua, mảnh đất nơi đặt tượng Phật bà ngày được bồi đắp. Năm 2004, với sự hỉ cũng trên 5 tỉ đồng của các phật tử, khi Phật Bà Nam Hải được trùng tu lại và mở rộng thêm 25.000 mét vuông với nhiều hạn mục khác nhau. Tượng Mẹ Nam Hải với nét mềm mạo của tà áo vờn như đang bay trong gió, khôn mặt thánh thiện, hiền hòa lúc nào cũng được các phật tử chiêm bái, nay càng thêm tôn nghiêm khi được đặt trên một đài sen cao hơn đầu người với nhiều bậc cấp để các tính đồ lên dân cúng hương hoa.

Lễ hội Vía Mẹ Nam Hải hàng năm:

Cứ đến tháng Giêng âm lịch hằng năm, khu Phật Bà Nam Hải đều diễn ra lễ hội Vía Phật Bà, trong 3 ngày từ mồng 8. Đây là một lễ hội khá lớn và cũng rất trang trọng, với nhiều nghi lễ truyền thống như là lễ cầu quốc thái dân an, tế anh hùng tử sĩ, thỉnh thánh thuyết pháp, phật tử dân hương cầu an,… Bên cạnh đó, đêm đêm ngày tổ chứ lễ hội đều có các chương trình văn nghệ, hát bội phục vụ mọi người.

>>Xem thêm: http://dulichcanhviet.com.vn/du-lich-noi-dia/du-lich-mien-nam/tour-hanh-huong-cha-diep-chua-ba-nam-hai-chua-doi-1n1d.htm

Sự tích Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là danh hiệu của một vị Phật đáng lẽ đã chứng quả thành Phật, nhưng vì còn nguyện lẫn lộn ở cõi trần thế nên bà đã độ trì chúng sinh. Người ta gọi là Quan Âm Phật, Quan Thế Âm, Phổ Đà Phật Tổ, Quan Âm Nam Hải, Quan Âm Như Lai,…

Quyền pháp, năng lực cao siêu, quyền kinh nói về Phật Bà mà hiện nayBawcs Tôn (Trung Hoa, Cao Ly, Nhật Bổn, Việt Nam) còn truyền lại là quyển “Điệu Pháp Liên Hoa Kinh Quan Thế Âm Bồ Tát Phổ Môn Phẩm “. Theo như lời kinh Phổ Môn bất cứ là hạn nào trong chúng sanh, bất cứ là tình cảnh nào, lúc nào, hễ cầu đến Phật Bà, niệm danh hiệu Phật Bà thì đặng cứu ngay. Phật Bà dùng huyền diệu cứu với chúng sanh không biết muôn ức nào mà kể hết. Nếu cầu Phật bà với danh hệu thuộc về một phân thân nào của Ngài thì Ngài sẽ xuất hiện theo y như phân thân ấy để cứu độ. Kinh Phổ Môn có biên rảnh 12 điều đại nguyện của Phật Bà.

Theo như Kinh truyện để lại thì Phật Bà phân thân gián trần 33 kiếp, khi thì mượn xác Nam nhi, khi thì làm thiếu nữ, có khi là ở cảnh quyền quý cao sang, cũng có khi là cảnh bần cùng khốn khổ, có khi thì sanh làm đạo sĩ, có kho là tỳ khưu….

Hiện nay ở đời còn truyền tụng 2 kiếp giáng trần làm phụ nhơn của Phật Bà là kiếp thứ 10 là bà Tị Kính và kiếp chót làm bà Diệu T.

Tham quan mẹ Nam Hải

Tour tham quan mẹ Nam Hải

Đường đi đến khu Phật Bà Nam Hải

Chỉ cách thành phố Bạc Liêu 8km, du khách phương xa có thể đến với khu du lịch Quan Âm Phật Đài dễ dàng bắt Taxi, hay xe ôm, hoặc là các xe dịch vụ bên đường. Trên đường đi, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sác đầy thú vị của thiên nhiên nơi đay và cả con người vùng biển. Nếu như khách tham quan đi tour tham quan mẹ Nam Hải muốn ở lại qua đêm để khám phá được nhiều điều độc đáo và rất thú vị nơi kiến trúc cũng như cách ứng xử và cả những nét văn hóa đậm chất Phật Giáo.

>>Xem thêm: Tour hành hương viếng cha Trương Bửu Diệp: Nhờ lời nguyện giúp cầu thay của cha Phanxico Trương Bửu Diệp