Về du lịch miền Tây sông nước với 5 “Chợ nổi” lừng danh

Nam Bộ sở hữu một mạng lưới kênh rạch chằng chịt, con người nơi đây đã gắn bó với cuộc sống sông nước miệt vườn bao đời nay vì thế mà chợ nổi là một hình thức sinh hoạt độc đáo và cũng khá là đặc trưng của người dân tại đây. Cùng tìm hiểu những chợ nổi lừng danh khi về du lịch miền tây sông nước

Cần Thơ – Chợ nổi Cái Răng

DU LỊCH MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC -

Chợ nổi Cái răng – Chợ nổi nổi tiếng của khu du lịch miền tây sông nước

>>Xem thêm: Du lịch Cần Thơ 4 ngày 3 đêm

Chỉ cách Bến Ninh Kiều 30 phút đi tàu theo dòng sông hậu xuôi về chợ nổi Cái Răng vào sáng sớm là điều mà bất kỳ khách du lịch thập phương nào cũng muốn trải nghiệm mọt lần khi về với miền tây sông nướ. Khoảng từ 2h đến 9h sáng là thời gian hoạt động của chợ và cũng là thời điểm nhộn nhịp nhất. Chợ nổi Cái Răng buôn bán rất nhiều loại mặt hàng nhưng chủ yếu là các loại nông sản, hàng hóa, thực phẩm, trái cây,… Đây được xem là một nét văn hóa rất đặc trưng và cũng khá đặc sắc tại vùng đồng bằng Sông Cửu Long từ bao đời nay, nó cũng là điểm thu hút rất nhiều du khách thăm quan cả trong và ngoài nước.

Tiền Giang – Chợ nổi Cái Bè

DU LỊCH MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC

Nhớ ghé chợ nổi Cái Bè Tiền Giang khi đi tour du lịch miền tây sông nước nhé

Nằm ở vị trí “Thiên Thời Địa Lợi” trên sông Tiền giáp ranh ba tỉnh là Vĩnh Long, Bến Tre và Tiền Giang. Cái Bè được xem là một trong những chợ đầu mối lớn nhất của miền Tây Nam Bộ. Chợ nổi Cái Bè thuộc thị trấn Cái Bè, Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Chợ Cái Bè là nơi diễn ra các hoạt động buôn bán khá đa dạng từ thủy hải sản, gia cầm, cho đến hàng vải, đồ ăn gia dụng,… Kể cả những đồ ăn, thức uống cũng đầy đủ tại đây. Tại đây nổi tiếng nhất là nơi trao đổi và cũng là vựa trái cây lướn nhất của tỉnh Tiền Giang. Và nổi tiếng nhất là trái cây chuyên canh của Tiền Giang như: bưởi da xanh, Vú sửa Lò Rèn, Khóm Tân Lập, Cam, Quýt, Bưởi Cái Bè.

Hậu Giang – Chợ nổi Ngã Bảy

Du lịch miền tây sông nước

Chợ nổi Ngã Bảy hay còn được biết đến với cái tên chợ nổi Phụng Hiệp

Chợ nổi Phụng Hiệp hay còn được biết đến với cái tên Chợ nổi Ngã Bảy, là chợ nổi thuộc thị xã Ngã Bảy được hình thành từ năm 1915. Được biết đến là chợ nổi nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang. Đây là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa của cư dẫn miền sông nước đồng bằng Sông Cửu Long. Nơi đây không chỉ là một nơi mua bán mà còn là điểm thăm quan du lịch khá nổi tiếng.

Du khách khi đến du lịch miền tây sông nước mà dừng chân tại đây sẽ cảm nhận được cái bạt ngàn màu sắc của trái cây, rau quả, các đồ dùng sinh hoạt của miền sông nước. Và đặc biệt là màu đỏ tươi của Chôm Chôm, đâu đó là màu ruốc chín của măng cụt, và vị thơm thoan thoãn của Sầu Riêng.

Đặc biệt tại chợ nổi Ngã Bảy còn có cả chợ rắn. Chợ Ngã Bảy quanh năm có rắn, rùa, chim chóc, sóc, kỳ đà,… phục vụ cho du khách xa gần. Bên cạnh đó là những chiếc xuồng ba lá, những chiếc ghe nhỏ nhỏ làm bánh cuốn nóng, bánh xèo, phở,… toàn những món ăn đặc trưng của ẩm thực Phương Nam.

Sóc Trăng – Chợ nổi Ngã Năm

du lịch miền tây sông nước

Chợ nổi Ngã Năm giao điểm của 5 con sông

Cái tên Ngã Năm bắt nguồn từ vị trí “Đắc địa” của chợ, Chợ Ngã năm là giao điểm của 5 con sông đi 5 ngã khác nhau: Càu Mua,, Long Mỹ, Thạnh Trị, Vĩnh Quới, Phụng Hiệp. Chợ nằm tại phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Chợ Ngã Năm là nơi neo đậu chờ lấy hàng háng của thương lái đến từ nhiều vùng miền khác nhau, do đó nên chợ rất tấp nập và gần như là lúc nào cũng đông người, cho nên chợ hoạt động suốt cả ngày.

An Gang – Chợ nổi Long Xuyên

du lịch sông nước miền tây

Chợ nổi Long Xuyên

Chợ nổi Long Xuyên nằm trên dòng sông Hậu thuộc địa phân Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Đây là nơi tập trung của hàng trăm ghe xuồng neo đậu san sát bên nhau, sinh hoạt và buôn bán quanh năm suốt tháng. Hàng hóa nơi đây chủ yếu là các loại hoa màu như là: rau, dưa, cải, bí, khoai, cà,… và những món ăn nổi tiếng của vùng An Giang như bánh tầm, bún cá, bánh da lợn,….